Hồng Giòn Mộc Châu

  • Đăng bởi Admin
  • Chuyên mục Tin tức
  • Thời gian đăng 15/09/2017 13:00

           Du khách có dịp đến với Mộc Châu một lần dù mùa hạ hay đông, ngày nắng trải vàng trên rừng mơ mùa xuân hay ngày đông sương mù trắng núi… đều có ấn tượng đẹp về vùng đất cao nguyên này. Mộc Châu nổi tiếng với các di tích lịch sử như động Sơn Mộc Hương, rừng thông, thác Dải Yếm, đỉnh Pha Luông. Mỗi mùa bạn sẽ thấy Mộc Châu có một điểm thú vị khác nhau, tuy nhiên tựu chung lại khí hậu của Mộc Châu luôn luôn mát mẻ và là một điểm đến tuyệt vời vào bất kỳ thời điểm nào trong năm

           Cao nguyên Mộc Châu không chỉ nổi tiếng bởi khí hậu trong lành mát mẻ, bởi những mùa hoa làm say đắm lòng người mà còn nổi tiếng với những mùa trái ngọt ăn một lần mãi không quên. Lên Mộc Châu, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức hồng giòn Fuyu, thức quà đặc biệt của đất cao nguyên.
                        
 

           Hồng giòn Fuyu là giống hồng nổi tiếng có nguồn gốc từ Nhật Bản, được nghiên cứu và trồng thử nghiệm tại Mộc Châu – Sơn La từ những năm 2000. Do được khảo nghiệm tập trung tại Mộc Châu nên giống hồng này còn được đặt tên là MC1. Hồng MC1 có thân cây màu xám, cành bánh tẻ màu nâu, tán cây hình bán nguyệt, lá thuôn màu xanh đậm. Những cây hồng được trồng cách nhau khoảng 5m, cành sai trĩu quả làm mê hoặc bất cứ du khách nào.

Được biết, tại cao nguyên Mộc Châu - Sơn La đang có khoảng trên 40 ha diện tích trồng hồng giòn, sản lượng một năm đạt khoảng trên 500 tấn. Hồng giòn Mộc Châu được xuất đi bán nhiều các tỉnh thành trên cả nước, mang về cho người nông dân thu nhập gần 100 triệu đồng/năm.
                                                          

           Hồng giòn Mộc Châu là giống hồng ngọt ăn liền, hái quả trên cây là ăn được ngay, không cần giấm, không cần ngâm nước, ăn giòn, ngọt thanh mà không chát, rất ít hạt hoặc hầu như không có hạt. Quả hình hơi vuông, vỏ nhẵn mỏng, màu sắc vàng tươi bóng đẹp, tai quả màu xanh, thịt quả màu vàng nhạt. Trọng lượng quả ổn định, thuận lợi cho bảo quản được lâu và vận chuyển đi xa mà không bị dập nát. Cầm trên tay trái hồng vừa trẩy từ trên cây, cắn một miếng mà thịt quả giòn tan, vị ngọt thanh nơi đầu lưỡi, du khách được thưởng thức một món quà ngọt ngào của đất cao nguyên.
                                       

           Để đáp ứng nhu cầu đó từ năm 2011 Công ty Thực phẩm sạch Biggreen Việt Nam đã liên kết với các hộ Nông dân nằm trong dự án phát triển giống Hồng Fuyu tại Mộc Châu - Sơn La, theo đó sản phẩm Hồng Fuyu đã được trồng và quản lý theo quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sản phẩm Hồng Fuyu thu hoach được Công ty thu mua để bán và giới thiệu sản phẩm tại Công ty Thực phẩm sạch Biggreen Việt Nam.

Đến với Mộc Châu bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loài hoa mà còn được thưởng thức những trái hồng ngon ngọt, đảm bảo sẽ để lại những ấn tượng khó phai trong lòng bạn.


Nguồn :
 
http://thaonguyenfarm.vn/
                https://hatika.vn/

Tin liên quan

Bình luận

Loại phòng

Phòng ngủ riêng khu Biệt Thự ( Double/ Twin)

Phòng ngủ riêng khu Biệt Thự ( Double/ Twin)

Giá từ: 2.500.000 VNĐ

Khu đồi cọ-Superior double

Khu đồi cọ-Superior double

Giá từ: 1.800.000 VNĐ

Biệt thự 5 phòng ngủ

Biệt thự 5 phòng ngủ

Giá từ: 6.000.000 VNĐ

Khu trung tâm-Deluxe Double/Twin

Khu trung tâm-Deluxe Double/Twin

Giá từ: 2.500.000 VNĐ

Khu trung tâm-Phòng Superior Twin

Khu trung tâm-Phòng Superior Twin

Giá từ: 1.600.000 VNĐ

Khu đồi cọ-Executive queen suite

Khu đồi cọ-Executive queen suite

Giá từ: 2.000.000 VNĐ

Kiểm tra phòng của bạn

Gọi cho chúng tôi trước để kiểm tra xem phòng bạn quan tâm là có sẵn hay không.

0869-555-667
Sẵn sàng 24/7 Từ thứ 2 đến Chủ nhật